Home Giáo dục Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả

Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả

90
0

Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả

Cách thức bán hàng online dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo ra nguồn lợi nhuận hàng tháng cũng như thành công với thương hiệu riêng luôn là một bài toán khó. Hiện nay mô hình bán hàng online trên facebook đang được mọi người rất ưa chuộng và cũng có rất nhiều các bạn trẻ đã thành công theo cách thức này. Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé.

Tại sao nên chọn cách bán hàng online qua Facebook

Bán hàng trên Facebook đang trở thành một xu thế kiếm tiền trong năm 2020, và hứa hẹn bùng nổ trong thời gian tới. 

Việc bán hàng trên Facebook càng ngày trở nên đơn giản mà hiệu quả lại rất cao, mang về nhiều lợi nhuận cho người kinh doanh.

Các status đăng bởi tài khoản cá nhân luôn được Facebook ưu tiên hiển thị trên bảng tin nhiều nhất. Lượng tiếp cận tự nhiên của bài đăng bởi trang cá nhân có thể nhiều gấp 3-4 lần so với fanpage và group.

Tài khoản cá nhân còn có khả năng target khách hàng mục tiêu miễn phí và dễ dàng hơn rất nhiều so với fanpage và nhóm. Khi thấy khách hàng tiềm năng thì bạn chỉ cần làm một việc đó là biến họ trở thành bạn bè của mình, khi đó khả năng họ nhìn thấy bài đăng của bạn là rất lớn.

Lợi nhuận tốt, thao tác đơn giản sẽ dẫn đến việc cạnh tranh khá cao giữa các shop kinh doanh. 

Có rất nhiều các bài viết với các bước bạn nên làm theo để thành công trong việc bắt đầu kinh doanh online với mô hình nhỏ. Hàng nghìn người bắt đầu kinh doanh online thành công bằng việc làm theo những cách như sau:

Nắm bắt thị trường khi bán hàng online trên Facebook

Nên bán gì trên facebook là câu hỏi của rất nhiều người khi khởi nghiệp kinh doanh online.

Có thể nói, sản phẩm là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất quyết định sự thành công khi bạn bán hàng trên Facebook. Dù bạn marketing tốt đến thế nào, mà chất lượng sản phẩm không đảm bảo, thì trước sau gì bạn cũng sẽ dẹp tiệm.

Và bán hàng trên Facebook cũng không ngoại lệ. Bạn phải cung cấp một sản phẩm thật sự chất lượng, thì Facebook sẽ là một kênh bán hàng đắc lực cho bạn, không chỉ là bán hàng, mà còn xây dựng thương hiệu, tương tác và thu thập ý kiến khách hàng… không những bán hàng cho họ lần đầu, mà còn những lần sau nữa.

Chọn sản phẩm như thế nào khi bán hàng trên Fackebook

Việc chọn sản phẩm để bán trên Facebook khá đơn giản, hầu như mặt hàng nào cũng có thể bán được. Tuy nhiên, bạn ưu tiên cho mình những tiêu chí sau khi chọn sản phẩm để bán trên Facebook:

  • Độc lạ. Chắc chắn, sản phảm độc lạ thì bán ở đâu bạn cũng được, có thể sản phẩm này bình thường ở nước ngoài, nhưng lạ ở Việt Nam thì cũng rất tiềm năng.
  • Có tính giải trí cao.
  • Sản phẩm trào lưu, trending: Này thì quá dễ hiểu, nhưng chỉ là dạng sản phẩm đánh ngắn hạn. Nó chỉ hot ở một thời điểm nhất định, có thể vì vậy mà độ cạnh tranh khá cao. Bạn phải chộp lấy nhanh hơn đối thủ, có chính sách tốt hơn họ.

Hiện tại Facebook là một kênh tiếp cận khách hàng rất tốt. Ngày xưa những sản phẩm như Bất động sản, xe ô tô, sản phẩm giá trị cao nói chung, thì không thể bán được trên Facebook. Nhưng giờ đây, khách hàng họ cũng thích xem, tìm nhà cửa đất đai trên Facebook.

Nếu bạn là một nhà môi giới bất động sản, bạn có thể xây dựng tài khoản Facebook của mình chuyên về những thông tin Bất động sản.

Chọn cách thức bán hàng online nào phù hợp với Facebook

1. Bán hàng trên Facebook cá nhân

Phần lớn mọi người đều đang bán hàng trên Facebook cá nhân vì nó nhanh, dễ dàng, cách đăng bài bán hàng online giống như đăng một status bình thường. 

Xây dựng tài khoản Facebook cá nhân để bán hàng là một cách làm khôn ngoan. Khách hàng sẽ tin tưởng bạn là người thật việc thật, có liên quan thắc mắc gì về sản phẩm họ cũng sẽ biết phải liên lạc đến ai. Họ liên tục chia sẻ thông tin hữu ích, chăm sóc khách hàng tiềm năng trong friendlist, liên tục tương tác với khách hàng để tạo mối quan hệ.

Tuy nhiên, bạn phải cho khách hàng thấy bạn là người thật, bạn cũng có đời sống cá nhân, có bạn bè, có đăng ảnh, có tương tác. Đừng để khách hàng vào Facebook của bạn mà chỉ thấy chỉ toàn hình ảnh sản phẩm, họ có thể nghi ngờ đây là tài khoản giả bạn tạo ra mục đích kết bạn họ để bán hàng.

Tương tác tốt sẽ tạo điểm cộng với khách hàng, nhất là thời điểm cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay. Mặt khác, việc thường xuyên tương tác với khách qua các hình thức như gửi bình luận (comment), gửi tin nhắn (inbox) còn giúp tăng lượt truy cập của khách vào fanpage, đồng thời nhận được sự đánh giá cao từ các kênh xã hội trực tuyến. Điều này mang đến nhiều điểm thuận lợi cho bạn khi biết cách quảng cáo trên Facebook bằng hình thức trả phí.

2. Bán hàng trên Facebook Fanpage

Cách thức bán hàng online này khá hiệu quả nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm rộng rãi hơn. Vì đối với Fanpage, bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook để mang sản phẩm đến nhiều khách hàng tiềm năng.

Bạn xây dựng Fanpage không phải chỉ để bán hàng, mà Fanpage có thể là nơi khách hàng của bạn có thể tương tác với bạn, tham gia hoạt động cùng với chủ shop.

cách tạo fanpage bán hàng

Bạn có thể thấy mình đã tạo ra các event nhỏ nhỏ để tương tác với bạn đọc trên Fanpage chứ không đơn thuần chỉ là một Fanpage cung cấp bài viết cho đọc giả.

Chưa hết, đối với Fanpage, bạn sẽ tận dụng được khả năng nhắc nhở khách mua hàng bằng Remarketing trên Facebook. 

Mình cực kỳ ấn tượng với chức năng này, vì khi bạn remarketing thì tỉ lệ mua hàng luôn rất cao. 

3. Bán hàng trên Facebook Group

Nhóm (group) là một kênh bán hàng tốt khi bạn muốn khách hàng là một cộng đồng, thoải mái trao đổi với bạn và các khách hàng khác. Đôi khi, khách hàng không hẳn là muốn trao đổi với người bán, mà họ muốn thảo luận cùng với những khách hàng khác cùng mua sản phẩm từ bạn.

Hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng áp dụng cách bán hàng, chăm sóc khách hàng qua Facebook Group. Khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào có thể vào đây khiếu nại. Admin group cũng chính là người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại của khách.

Đối với môi trường kinh doanh như hiện nay, bạn cần phải theo sát khách hàng, cho họ có nơi để khiếu nại trực tiếp tới quản lý cấp cao, đây cũng là cách răn đe để nhân viên của bạn không dám làm phật lòng khách hàng.

Tóm lại, làm thế nào để bán hàng online hiệu quả từ Facebook thì 3 cách trên được coi là hiệu quả nhất, bạn hãy phát triển cả 3 kênh bán hàng này, thì thương hiệu của bạn sẽ phủ sóng tốt hơn và tạo được uy tín trong mắt khách hàng, vì:

  • Tài khoản Facebook cá nhân: Phù hợp để tạo uy tín cá nhân, thương hiệu cá nhân, gần gũi với khách hàng.
  • Fanpage: dễ quảng bá thương hiệu, có thể chạy quảng cáo Facebook mang về khách hàng.
  • Group Facebook: tốt cho việc chăm sóc khách hàng, nhận feedback từ khách hàng.

Tìm kiếm và phát triển hệ khách hàng tiềm năng trong cách bán hàng online trên Facebook

Dưới đây là hai kênh chính để tìm hệ khách hàng mới cho kinh doanh online:

1. Facebook

Facebook vẫn tiếp tục là một trong những nền tảng mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất, ở tại Mỹ 75% người sử dụng Internet đầu dành tối thiểu 20 phút mỗi người trên phần mềm này. Facebook vẫn cho thấy đó là một kênh kết nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và người dùng, giúp thương hiệu tương tác với khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn. Ở đó bạn cũng có thể tìm thấy đa số các khách hàng tiềm năng của mình.

2. Instagram

51% người dùng Instagram truy cập vào ứng dụng này mỗi ngày, và có tới 35% người dùng nói rằng họ truy cập nhiều lần trong ngày.

Có thể nói Instagram là một kho người dùng trẻ tuổi, nếu bạn đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình có độ tuổi từ 35 đổ xuống, thì ứng dụng này là một kênh hoàn hảo cho bạn.

Trên Instagram bạn có thể dễ dàng tìm thấy được những shop bán quần áo thời trang, những sản phẩm thiên về du lịch, làm đẹp,…

3. Tìm kiếm trên các nhóm Facebook

Các nhóm bán hàng trên Facebook đang ngày càng hoạt động mạnh mẽ, và giờ đây kể cả sử dụng tài khoản cá nhân khi truy cập vào các nhóm này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được khách hàng tiềm năng của mình.

Cách bán hàng online hiệu quả và chuyên nghiệp trên Facebook

Nếu bạn không có đủ kinh phí hoặc thời gian đi học cách bán hàng online trên Facebook tại các trung tâm, thử nghĩ xem một khóa học online sẽ như thế nào. Hãy tham khảo những khóa học cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook dưới đây:

tham khảo những khóa học online về Facebook Marketing

1. Facebook Marketing từ A – Z: Click Xem Thêm

2. Facebook Smart Marketing A-Z: Click Xem Thêm

3. Tự chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu: Click Xem Thêm 

4. Bán hàng Facebook chuyên nghiệp: Click Xem Thêm

5. Kiếm tiền đỉnh cao với Facebook cá nhân – Email marketing và Affiliate 2.0: Click Xem Thêm 

6. Bí quyết kiếm tiền tỷ từ Facebook Marketing: Click Xem Thêm 

7. Gấp ĐÔI doanh số bán hàng với Facebook Chatbot: Click Xem Thêm 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here